Kết cấu nội dung blog

Lagomlife.net – Dưới đây là mô tả nội dung blog của mình. Nếu bạn có phản hồi hoặc thắc mắc, vui lòng liên lạc với mình để được tư vấn. Mình không phải là “cô biết tuốt” nhưng có thể cùng bạn tìm kiếm câu trả lời.

Sống ở Thụy Điển

Những mảnh ghép về đời sống và chuyển biến xã hội. Lagom là gì? Tầm quan trọng của văn hóa fika với người Thụy Điển? Chiến lược chống Covid-19 của Thụy Điển như thế nào? Chính sách về gia đình và trẻ em ra sao? …

Học tập

Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại Thụy Điển, mình có thể giúp bạn ít nhiều trong việc tìm hiểu cơ hội học hành và làm việc. Ví dụ: chính sách giáo dục & lao động, xu hướng việc làm, cách hòa nhập nơi công sở, v.v.

Tổ ấm

Mình có một background khá đặc biệt là kết hôn với người bản xứ. Tuy nhiên, còn có những gia đình thuần Việt, nửa Việt, kết hôn hoặc sambo, có con chung và riêng, v.v. Nhìn nhận cuộc sống gia đình qua những lăng kính khác nhau là điểm nhấn của chuyên mục này.

Du lịch

Những cung bậc trải nghiệm khác nhau cho một cuộc sống nhiều màu sắc. Fika ở đâu thì vui? Mùa nào nên ăn món gì cho đúng kiểu Thụy Điển? Checklist khi du lịch ở các thành phố? Những hòn đảo hút khách? Hotel resort nào phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ?, v.v.

Làm việc

Một phương châm sống mà không phải nền văn hóa nào cũng có. Đó cũng là lý do khiến Thụy Điển được xem là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Vậy người Thụy Điển áp dụng và duy trì lối sống này như thế nào?

Chúc bạn đọc blog vui vẻ :).