6 blogger Việt ”đình đám” ở Bắc Âu

Lagomlife.net – Trong bài này, mình chỉ chọn vào danh sách này những blogger nào vẫn đang hoạt động và blog được cập nhật nội dung ít nhất là tới năm 2020. Tuy nhiên, mình sẽ ”để mắt” và cập nhật tiếp về những nhân vật mới.

Cách tìm kiếm blogger Việt ở Bắc Âu của mình khá đơn giản. Chỉ có hai công thức: blog + ”thụy điển” và ”đời sống thụy điển” + blog. Tiếp đó, mình lặp lại với Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan. Mình cũng thử tìm với cụm từ ”Bắc Âu” nhưng kết quả thực ra không nhiều, và phần lớn đều trùng với những gì mình đã tìm được theo từng quốc gia.

Có thể còn có những blog khác được tìm ra theo từ khóa khác, nhưng mình tuân thủ sự khách quan của bản thân và liệt kê theo kết quả trả về của Google Search. Cũng có thể có nhiều tác giả sách và freelancer có website riêng và hướng tới đối tượng độc giả đọc tiếng Việt nhưng mình sẽ không liệt kê vào diện blogger.

Nếu bạn biết được thông tin mới về những blogger Việt ở Bắc Âu, vui lòng phản hồi với mình để danh sách này được thêm dầy dặn nhé!

Blog du lịch của Quyên – Misa Gjone

Chủ blog: Quyên Lê Gjone/ Misa Gjone

Khu vực: Na Uy, châu Âu

Chủ đề chính: Một blog du lịch chuyên nghiệp và có độ cập nhật cao, đặc biệt dành cho những ai yêu những hashtags ”thả thính” như: miễn phí, giá rẻ, hành trình mini xxx ngày, cẩm nang du lịch trọn bộ, v.v. Chủ nhân cày blog chăm chỉ nên misagjone.com thường xuất hiện đầu tiên trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Lagomlife.net - 7 blogger Viet o Bac Au
Lagomlife.net – Từ cửa sổ căn phòng nhỏ ở Gothenburg nơi mình và Quyên từng thuê ở chung năm đầu du học

Trangvivi

Chủ blog: Trang/ Vivi

Khu vực: Phần Lan, Bắc Âu, châu Âu

Chủ đề chính: Những chia sẻ khá ngắn gọn về đời sống thường nhật của chủ blog cùng gia đình tại Phần Lan. Tính tương tác với độc giả của chủ blog khá cao. Nếu bạn là người thích ăn bánh mỳ pa-tê trứng và nhâm nhi một cốc cà phê phin ở góc phố buổi sáng thì đây chính là blog dành cho bạn.

Simple Swedish

Chủ blog: Karin/ Nga Đỗ

Khu vực: Thụy Điển

Chủ đề chính: Cái tên nói lên tất cả. Simple Swedish tập trung vào lĩnh vực ngôn ngữ (tiếng Thụy Điển), không chỉ đơn giản là kinh nghiệm học tiếng thông thường mà ở mức nâng cao, có hệ thống và có tính sư phạm hơn. Chủ blog làm việc trong lĩnh vực giáo dục (cả ở Việt Nam và Thụy Điển) nên đây cũng là một lợi thế của blog.

Blog nhà Tí Tũn

Chủ blog: Diệp Nguyễn

Khu vực: Thụy Điển

Chủ đề chính: Chủ blog thích du lịch, ẩm thực, gia đình và viết lách nên nội dung blog cũng xoay quanh vũ trụ nhỏ này. Những công thức nấu ăn đơn giản với hình ảnh tự chụp có ”touch” riêng và rất gây thiện cảm. Blog dừng cập nhật vào mùa hè 2019 nhưng vì nội dung tốt và khá phong phú nên mình vẫn muốn đưa vào danh sách này.

Pepper and Salt

Chủ blog: Hải Ly và Ngọc Dung

Khu vực: Thụy Điển

Chủ đề chính: Một blog với giao diện thân thiện và hiện đại với nội dung khá đa dạng. Vài chủ đề chính là trải nghiệm đi học, đi làm và nhiều cung bậc cảm xúc cuộc sống của những người phụ nữ/ cô gái expat Việt Nam hiện đại ở Thụy Điển. Nhớ cắn hướng dương hoặc mở một chai bia lạnh khi lai rai đọc blog này :).

Lagomlife.net - 7 blogger Viet o Bac Au
Lagomlife.net – “Mặt sau” của Ngọc Dung trong lần hai đứa mình đi picnic ở đảo Styrsö

Còn có một cái tên nữa sắp… trở nên đình đám nhưng vì mới quá (tính đến thời điểm đăng bài viết này thì mới được 2 tuần tuổi) nên chưa trồi lên Google Search, đó là Lagomlife.net.

Chủ blog: Chính là mình đây – Hương Bergström/ Nguyễn Hoàng Quỳnh Hương 😀

Khu vực: Thụy Điển

Chủ đề chính: Những trải nghiệm đời sống Thụy Điển của một người con gái từ khi còn là sinh viên du học độc thân, đến khi trở thành người phụ nữ chồng con đề huề. Những mảnh ghép nhỏ về lối sống bản địa, học tập, việc làm, sở thích ăn-chơi-xê dịch mà chủ blog thu lượm được đều ít nhiều chịu sự ảnh hưởng của văn hóa Thụy Điển.